LÁ THƯ GỬI MẸ CỦA CHỊ VÕ THỊ TẦNLÁ THƯ GỬI MẸ CỦA CHỊ VÕ THỊ TẦN

Đồng Lộc , ngày 19 – 07 – 1968
Mẹ kính yêu của con !
Ngày mai chị Thủy về nhận thực phẩm sẽ ghé về nhà ta, con viết mấy dòng chữ gửi về thăm mẹ. Mẹ ơi ! Chiều nay chúng con lại thắng thằng Mỹ một keo nữa. Con kể để mẹ mừng nhé ! Trưa nay hàng chục máy bay giặc kéo đến trút bom lên Ngã Ba Đồng Lộc, với yêu cầu nhanh chóng thông đường, mặc dù trời còn rất sớm nhưng tất cả chúng con đều xông lên mặt đường để kịp thời cứu chữa. Trong thời gian chúng con làm, máy bay giặc có đến trinh sát, chúng tưởng đâu đường sá đã bị ta nát vì cơn mưa bom của chúng . Nhưng chúng có mắt cũng như mù , chính lúc đó là lúc đoạn ường đang được nối liền bằng cả tâm hồn và trí lực của chúng con. Trời xẩm tối những chiếc xe mang nặng tình hậu phương lại lăn bánh trên đường ra tiền tuyến. Chúng con vui sướng vẫy chào những chiến sỹ lái xe anh dũng. Mẹ của con, thấy giặc đánh nhiều hơn dạo trước, mẹ chắc là lo cho chúng con lắm. Nhưng không mẹ đừng lo, ở đây vui lắm mẹ ạ. Ban đêm chúng con thắp đèn để chúng con làm đường , ban ngày chúng con đem bom giết cá để chúng con cải thiện bom đạn của chúng có thể làm rung chuyển núi rừng nhưng không có thể làm rung chuyển được những trái tim của chúng con.
Mẹ ạ, thằng Mỹ còn hung hăng thì còn nhiều chuyện kể cho mẹ nghe về sự thất bại của chúng trên mảnh đất nhỏ kiên cường này. Mẹ ơi ! Thời gian này địch đánh phá ác liệt nhưng bọn con vẫn tập được nhiều bài hát mới . Quyển sổ tay mẹ gửi dạo nọ đã gần hết rồi mẹ gửi thêm cho con ít giấy.
Mẹ ! Mới về thăm mẹ đó mà sao con thấy nhớ mẹ quá ! Con mong mẹ giữ gìn sức khỏe và đừng lo cho con nhiều.
Thìn em! Tình hình học tập của em ra sao? Có tốt không ? Chị nhắc em phải tranh thủ thay chị giúp mẹ đừng để mẹ làm nhiều mà tội. Các chị em trong đơn vị gửi lời hoie thăm sức khỏe mẹ đó, mẹ cho con gửi lời hỏi thăm sức khỏe cậu, mụ cùng các cháu và bà con xung quanh .
Thôi mẹ nhé .
Con của mẹ
Chị của em
Tần

Lá Thư Võ Thị Tần tiểu đội trưởng 10 nữ TNXP
Gửi về cho mẹ trước lúc hy sinh 5 ngày.

Nguồn: https://newblurayrelease.com/

Xem thêm bài viết khác: https://newblurayrelease.com/tong-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *